BAO PHUONG CONSULTING Co.,Ltd  là 1 công ty chuyên tư vấn giáo dục cho các học sinh trong nước đi du học Nhật Bản và là đối tác tin cậy của các Trường Nhật Ngữ
Xem thêm...
BAO PHUONG CONSULTING Co.,Ltd
Ký túc xá ở Nhật

Ký túc xá ở Nhật Bản gồm những loại sau đây:

(1) Ký túc xá sinh viên :

Thông thướng các  trường đại học đều có ký túc xá riêng dành cho du học sinh năm thứ nhất để ổn định cuộc  sống và học tập, và các trường nhật ngữ có ký túc xá cho học sinh là 6 tháng hoặc 3 tháng để học sinh ổn định khi mới đến Nhật, cũng có những trường chỉ giới thiệu các ký túc xá tư nhân cho du học sinh. Tuy nhiên, khi đến Nhật, nếu bạn gặp khó khăn về ký túc xá, bạn hãy liên hệ với bộ phận phụ trách ở trường bạn đang học.
(2) Khu chung cư của các đoàn thể công cộng địa phương (kouei jyutaku) :

Cũng có những khu chung cư của các đoàn thể công cộng địa phương mà người nước ngoài có thể xin vào ở được. Tuy nhiên, để được sống ở những chung cư này, cần một số điều kiện như sống với gia đình, tại thời điểm đăng ký đã sống tại địa phương đó quá một thời gian nhất định nào đó. Bạn cần liên hệ với bộ phận phụ trách chung cư của tỉnh, thành nơi bạn đang sống.


(3) Ký túc xá dành cho nhân viên của một số công ty Nhật Bản :

Hiệp hội Thúc đẩy Hợp tác Doanh nghiệp Hỗ trợ du học sinh có thực hiện chương trình tiếp nhận một số du học sinh về các ký túc xá dành cho nhân viên của một số công ty Nhật Bản. Hiệp hội thường thực hiện chương trình này thông qua các trường đại học.

(4) Các nhà cho thuê của tư nhân :

Điều kiện rất khác nhau, bạn có thể tự kiếm, hoặc tìm qua Công ty Môi giới Bất động sản (Fudosan), hoặc bạn có thể trao đổi với văn phòng trường bạn học để biết thêm thông tin chi tiết.

(a) Tiền nhà
Khi thuê nhà tư nhân, bạn cần phải tham khảo giá thuê nhà hàng tháng. Tại trung tâm Tokyo  diện tích phòng thuê  nhỏ hẹp và giá thuê nhà thường cao gấp đôi các tỉnh khác Nhà càng xa trung tâm, tiền thuê nhà càng rẻ. Ngoài ra, còn thay đổi tuỳ theo khoảng cách đến nhà ga, số năm xây dựng, môt trường xung quanh, share phòng …Gía thuê trung bình khoảng 60,000 yên đến 80,000 yên/tháng ở thành phố lớn và từ 25.000 yên đến 40.000 yên/tháng ở các tỉnh khác.  

(b) Cách tìm nhà ở Nhật Bản.

Bạn có thể hỏi Văn phòng trường nơi bạn đang học hay  Công ty Môi giới Bất động sản có tên là ‘ Fudosan’ hoặc “Home’ tại khu vực gần nhà ga thường có dán trên cửa văn phòng  các căn nhà cho thuê và điều kiện thuê

(c) Các điểm cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà

- Thông thường tại các nhà thuê thường không trang bị đồ dùng gia đình. Ví dụ như có phòng bếp, có bồn rửa nhưng không có bếp, đèn, chăn, nệm, rèm, tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện….…Bạn cần phải tự mua những vật dụng này.
- Khi ký hợp đồng thuê nhà, bạn cần phải trả một khoản tiền đặt cọc, tiền cám ơn, phí môi giới bất động sản, tương đương khoảng 5, 6 tháng tiền nhà.

Số tiền đặt cọc phòng có thể được hoàn lại một phần tùy theo mức độ khấu hao nhà sau khi bạn dọn đi, nhưng tiền trả lại thường rất ít.

Ngoài ra, bạn cần phải có người Nhật bảo lãnh (Người Nhật khi thuê nhà cũng cần người bảo lãnh).


Trang chủ  ::  Tin du học   ::  Du học Nhật   ::  Các trường Nhật   ::  Thông tin Học Bổng
Design by IMS