BAO PHUONG CONSULTING Co.,Ltd  là 1 công ty chuyên tư vấn giáo dục cho các học sinh trong nước đi du học Nhật Bản và là đối tác tin cậy của các Trường Nhật Ngữ
Xem thêm...
BAO PHUONG CONSULTING Co.,Ltd
Các loại visa nhập cảnh
Cũng giống như các nước tiên tiến khác trên thế giới, Visa nhập cảnh vào Nhật bản được Lãnh sự quán Nhật bản phân làm 9 loại với các mục đích khác nhau : thăm bạn bè, hôn nhân, du học, du lịch, quá cảnh, công tác, thăm gia đình........

1. VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN VỚI MỤC ĐÍCH QUÁ CẢNH

Quá cảnh Nhật Bản là việc ghé ngang qua Nhật Bản trên đường đi từ nước này sang nước khác trong thời gian ngắn (dưới 15 ngày). Các họat động lưu trú quá cảnh chỉ giới hạn trong các họat động tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, nhưng không bao gồm việc thăm thân nhân, bạn bè, người quen.

2. VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN THEO DIỆN HÔN PHU HÔN THÊ

Visa ngắn hạn trên nguyên tắc sẽ không được chuyển đổi tư cách lưu trú dài hạn. Trường hợp muốn xin visa định cư với hôn phu, hôn thê là người Nhật thì phải xin trước giấy tư cách lưu trú định cư theo hôn phu, hôn thê là người Nhật. Sau khi có giấy tư cách lưu trú nói trên thì mới tiến hành xin visa.

3. VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN VỚI MỤC ĐÍCH THĂM THÂN NHÂN

4. VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN VỚI MỤC ĐÍCH DU LỊCH, THĂM VIẾNG NGƯỜI QUEN

5. VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN VỚI MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI, HỘI NGHỊ, SEMINAR, ĐÀO TẠO NGẮN HẠN

6. VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN NHIỀU LẦN VỚI MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI

Đây là lọai visa có thể sử dụng nhiều lần để nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời hạn hiệu lực của visa. Lọai visa này cấp cho những người có dự định nhập cảnh nhiều lần vào Nhật Bản, mỗi lần nhập cảnh lưu trú dưới 90 ngày với họat động không phải là làm việc hay có nhận thù lao.Tuy nhiên kết quả xét duyệt có thể không được cấp visa hoặc chỉ được cấp visa 1 lần, đề nghị chú ý.

7. VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN NHIỀU LẦN ĐỐI VỚI NGƯỜI LÀM TRONG LÃNH VỰC VĂN HÓA

Đây là lọai visa có thể sử dụng nhiều lần để nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời hạn hiệu lực của visa. Lọai visa này cấp cho những người có dự định nhập cảnh nhiều lần vào Nhật Bản, mỗi lần nhập cảnh lưu trú dưới 90 ngày với họat động không phải là làm việc hay có nhận thù lao.Tuy nhiên kết quả xét duyệt có thể không được cấp visa hoặc chỉ được cấp visa 1 lần, đề nghị chú ý.

8. VISA CĂN CỨ VÀO GIẤY TƯ CÁCH LƯU TRÚ

9. VISA CỦA ĐỐI TƯỢNG KHÔNG CÓ GIẤY ĐĂNG KÝ LƯU TRÚ LÀ HÔN PHU, HÔN THÊ CỦA CÔNG DÂN NHẬT BẢN HIỆN ĐANG SỐNG TẠI VIỆT NAM HOẶC ĐI CÙNG HÔN PHU, HÔN THÊ LÀ CÔNG DÂN NHẬT BẢN HẾT THỜI HẠN CÔNG TÁC TẠI VIỆT NAM, TRỞ VỀ NHẬT BẢN


Trang chủ  ::  Tin du học   ::  Du học Nhật   ::  Các trường Nhật   ::  Thông tin Học Bổng
Design by IMS